Trải nghiệm khách hàng - Chìa khóa bứt khóa cạnh tranh kinh doanh ngành F&B năm 2020

22-02-2020 16:40:26

Đối với kinh doanh dịch vụ nói chung và ngành F&B nói riêng thì trải nghiệm của khách hàng luôn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển cũng như việc tạo nên sức cạnh tranh thương hiệu cá nhân cho chính bản thân doanh nghiệp. Vậy thì những trải nghiệm khách hàng quan trọng ra sao đối với mỗi đơn vị? 

Tầm trọng của trải nghiệm và dịch vụ khách hàng - xu thế mới ngành dịch vụ.

Trải nghiệm khách hàng là toàn bộ quá trình tương tác của khách hàng với doanh nghiệp. Trong quá trình đó, khách hàng sẽ tạo được cảm xúc, những ấn tượng chung về doanh nghiệp. Trạng thái cảm xúc tích cực hay tiêu cực sẽ quyết định sự gắn bó, trung thành của khách hàng với doanh nghiệp và sẽ tác động trực tiếp  đến sự tăng tưởng cũng như doanh số của doanh nghiệp.

Ngày nay, sự khác biệt lớn giữa các doanh nghiệp không chỉ còn vì sản phẩm trên mặt trận chất lượng và giá cả nữa mà chính là trải nghiệm và dịch vụ khách hàng. Chính vì vậy, tạo ra những trải nghiệm tốt đã trở nên rất quan trọng đối với các thương hiệu ở cấp độ chiến lược và cơ hội gặt hái được nhiều lợi ích như:

1: Củng cố niềm tin, sự ưu tiên trong thương hiệu: 

Khách hàng sẽ cảm thấy vui mừng khi họ chứng kiến những trải nghiệm cá nhân tốt, sự đề cao trân trọng. Các thương hiệu tập trung vào trải nghiệm khách hàng trên tất cả các điểm tiếp xúc có số lượng khách hàng trung thành lớn hơn.

2: Giảm chi phí tiếp thị: 

Chi phí để thu hút một khách hàng mới cao gấp 5 đến 25 lần so với việc duy trì một khách hàng hiện có của doanh nghiệp. Và Một khách hàng hài lòng sẽ ở lại với thương hiệu và ít chuyển sang thương hiệu đối thủ chỉ vì các yếu tố như giá cả hay chương trình khuyến mại.

3: Tăng doanh thu:

Khách hàng hài lòng, mua nhiều hơn và thậm chí trở thành người truyền giáo thương hiệu – một đại sứ thương hiệu tốt nhất từ đó có thêm nhiều khách hàng khác – giúp tăng thêm giá trị về mặt doanh số.

Vấn đề tồn đọng trong dịch vụ ngành F&B nói chung.

Với sự phát triển của thương mại điện tử góp phần rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng với doanh nghiệp và chỉ cần một cú click chuột, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy vô số những mặt hàng với giá cả, chất lượng tương tự từ những thương hiệu khác nhau. 

Đặc biệt trong kinh doanh ngành F&B và khi giá cả và sản phẩm dịch vụ không còn tạo ra sự cạnh tranh quá khác biệt thì những trải nghiệm mà các đơn vị kinh doanh F&B mang đến cho khách hàng đang tác động và quyết định phần lớn đến việc khách hàng có mua sản phẩm dịch vụ đó hay không.

Phần nào nhận thấy được tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng tới sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp F&B. Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn trong quá trình nâng cao trải nghiệm khách hàng khi chưa có chiến lược giữ chân khách hàng trung thành rõ ràng, hay do quản lý dịch vụ chưa tốt, phục vụ khách hàng chưa chuyên nghiệp.

Giải pháp cạnh tranh đến từ Polaris F&B trong quản lý nhà hàng/ cafe

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của thị trường giúp khách hàng nâng cao chất lượng phục vụ và trải nghiệm khách hàng. Polaris Việt Nam đã xây dựng và phát triển hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng quán Cafe chuyên nghiệp.

Với Polaris FNB sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề:

 •  Đau đầu với doanh thu hàng ngày, thu nhập hàng tuần, chi phí hàng tháng.

 • Rắc rối trong giám sát được nhân sự

 • Khó khăn với quản lý kho nguyên vật liệu.

 • Công việc bận rộn không thường xuyên ở cửa hàng để quản lý vận hành.

 • Dịch vụ khách hàng thiếu chuyên nghiệp.

 • Trải nghiệm khách hàng giảm, khách hàng cũ bỏ đi. 

Bằng các giải pháp quản lý vận hành hoàn toàn mới

 • Ứng dụng công nghệ quét mã QR tự gọi món và thanh toán thông minh. Một lần quét thay thế tất cả, giúp order dễ dàng – Thanh toán an toàn.

 • Hệ thống quản lý báo cáo doanh thu chi phí trực quan, chính xác mọi lúc mọi nơi.

 • Hoạt động đa nền tảng: Android / Win / Web.

 • Tích hợp đa thiết bị: Điện thoại, máy tính bảng, máy Pos, máy bàn, Laptop.

 • Kiểm soát sai lệch thực đơn, nguyên liệu chính xác.

 • Kiểm soát hàng tồn kho, nguyên vật liệu hiện có.

 • Tính tiền tự động, chính xác từng đồng.

 • Quản lý nhân viên ca làm việc hiệu quả.

Sẽ không còn tình trạng phục vụ thiếu chuyên nghiệp, hay những phàn nàn của khách hàng khi  phải chờ lâu khi bị nhầm lẫn món Order.

Polaris FNB hy vọng sẽ đem tới giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp nhằm tăng cường năng lực  cạnh tranh, giúp tối ưu hóa chi phí và nâng cao hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn đọc có thể tham khảo tại Fanpage: https://www.facebook.com/polarisfnb


Bài viết tương tự
08-08-2019 17:00:14 Trận bóng giao hữu giữa Công ty Polaris Việt Nam và Công ty Hạ Tầng Viễn Thông CMC

Chiều 17/1, tại sân vận động Chảo Lửa đường Phan Thúc Duyện, Tân Bình đã diễn ra trận đấu giao hữu kịch tính giữa hai đội Công ty Polaris Việt Nam và Công ty Cổ phần Hạ Tầng Viễn Thông CMC.

09-08-2019 14:11:40 Tiệc tất niên ấm cúng của công ty Polaris Việt Nam

Hòa chung không khí đón mừng năm mới và chia tay một năm cũ với những thành công đã đạt được, vào ngày 23/01/2019, công ty TNHH TM&DV Polaris Việt Nam đã tổ chức thành công buổi tiệc tất niên cuối năm trong không khí ấm áp và sôi động. Buổi tiệc diễn ra với sự có mặt đầy đủ của Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV công ty cùng tham dự buổi tiệc.

09-08-2019 14:22:40 Polaris Việt Nam đón trung thu cùng trẻ em kém may mắn ở mái ấm Tê - Phan

Vào ngày 21/9/2018, công ty Polaris Việt Nam đã có chuyến ghé thăm mái ấm Tê - Phan và trao tặng một số phần quà thiết thực giúp các em nhỏ tại đây có một mùa trung thu đầm ấm và ngập tràn hạnh phúc.

09-08-2019 14:39:34 Xiaomi bắt đầu cấm flash ROM quốc tế sang máy xách tay Trung Quốc bằng Miflash, một số máy đã Brick chưa thể cứu

Từ Redmi 5A có lẽ Xiaomi sẽ siết chặt hơn vấn đề máy quốc tế và máy nội địa. Mới đây, trên cộng đồng người dùng điện thoại Xiaomi Việt, 1 người dùng đã lên tiếng cảnh báo việc Flash ROM gốc của điện thoại Xiaomi bản quốc tế dạng file .tgz sang các máy xách tay dành riêng cho thị trường Trung Quốc đã bị chặn lại. Toàn bộ máy đã Flash sẽ bị treo cứng tại màn hình Recovery của máy.

09-08-2019 14:51:24 [CES 2018] - Tin vui cho dân đồ hoạ: Bảng vẽ Wacom Cintiq Pro mới to gấp bốn lần iPad

Wacom mới công bố vào mùa hè vừa qua rằng hãng sẽ tung ra các sản phẩm Cintiq Pro 24 inch và 32 inch, và đã cho ra mắt những siêu phẩm này trong hội chợ CES 2018. Các sản phẩm này sẽ có màn hình kính, và sẽ hoạt động cùng bút Pro Pen 2 với cảm ứng nhận được 8.192 mức lực nhấn khác nhau.

09-08-2019 15:00:11 [CES 2018] - Kính AR của hãng Realmax khắc phục được những vấn đề lớn nhất của chiếc HoloLens

Tuy được đáng giá cao, song chiếc kính AR này vẫn chỉ là sản phẩm thử nghiệm. Hãng Realmax đến từ Hồng Kông là một công ty startup chuyên về thực tế tăng cường (AR). Trong hội chợ CES lần này, Realmax là một trong nhiều công ty đang muốn phá vỡ thị trường kính thông minh. Sản phẩm thử nghiệm của công ty đã được trưng bày tại Las Vegas trong tuần này, và tuy vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện, sản phẩm này có một bước tiến đầy hứa hẹn trong cuộc chiến AR, do sản phẩm có góc nhìn rộng nhất trong các sản phẩm AR được trưng bày, thậm chí vượt mặt cả chiếc HoloLens.

Polaris tuyển dụng